Trang chủ » Học tiếng Anh giao tiếp nên tìm Sinh viên, Giáo viên hay Người bản ngữ
By techadmin | 29/10/2018
Bình luận

Học tiếng Anh giao tiếp nên tìm Sinh viên, Giáo viên hay Người bản ngữ

Học tiếng anh giao tiếp tại nhà đang rất phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh với những ưu điểm nâng cao phản xạ giao tiếp trong thời gian ngắn. Gia sư tiếng anh giao tiếp cũng được chia thành nhiều hình thức: sinh viên, giáo viên và người bản ngữ. Nên chọn hình thức gia sư nào phù hợp nhất với bản thân người học?

Nên chọn gia sư tiếng anh giao tiếp là sinh viên, giáo viên hay người bản xứ?

Để đi tìm câu trả lời của vấn đề này, trước hết chúng ta cần xác định được: Bạn thuộc đối tượng học viên nào?

  • Học sinh – sinh viên cần học tiếng anh giao tiếp để nâng cao khả năng giao tiếp thông thường
  • Học sinh – sinh viên – sinh viên mới ra trường cần học tiếng anh giao tiếp để thi lấy bằng, thi chứng chỉ
  • Nhân viên công sở cần học tiếng anh giao tiếp để giao tiếp trong công việc

Sau khi xác định được bản thân đang thuộc nhóm đối tượng vào mục tiêu chính khi muốn học tiếng anh giao tiếp là gì, chúng ta mới có thể xác định được loại hình gia sư dạy tiếng anh giao tiếp nào phù hợp nhất với bản thân chúng ta.

  1. Gia sư sinh viên

chân dung của các gia sư sinh viên là các bạn sinh viên đi làm thêm, có nền tảng giỏi tiếng anh, thường học các trường về kinh tế, xã hội, ngoại ngữ. Một số bạn đã có thể đã có chứng chỉ TOEIC, IELTS hoặc TOEFL. Gia sinh sinh viên có thể không có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, mà hầu như sẽ dạy những gì các bạn đã được học, đã được trải qua. Vì vậy, nếu yêu cầu về kỹ năng sư phạm của các gia sư sinh viên dạy kỹ năng giao tiếp hầu như rất ít các bạn đạt được, hoặc sẽ chỉ dừng lại ở mức truyền đạt dễ hiểu. Đối với loại hình gia sư sinh viên, phù hợp để dạy kèm tiếng anh ngữ pháp và giao tiếp cơ bản cho những đối tượng là học sinh – sinh viên cần học để nâng cao khả năng giao tiếp thông thường. Tuy nhiên, nhiều gia sư sinh viên cũng có thể kèm tốt chương trình học trên lớp. Do đó, nếu muốn nâng cao điểm số tiếng anh trên lớp, phụ huynh hoặc học viên có thể tìm những gia sư có kinh nghiệm dạy học nhiều.

  1. Gia sư là giáo viên:

Tìm gia sư dạy tiếng anh giao tiếp là giáo viên chắc chắn học phí sẽ cao hơn nhiều so với mặt bằng của sinh viên làm thêm. Bởi lẽ, những gia sư là giáo viên có kỹ năng sư phạm tốt hơn, ngoài ra còn có kinh nghiệm đi dạy lâu năm, kinh nghiệm giao tiếp nhiều nên vốn kiến thức, từ vựng và cách diễn đạt sẽ phong phú hơn. Nếu tìm gia sư dạy tiếng anh giao tiếp trên Blacasa – cộng đồng kết nối gia sư online, bạn hoàn toàn có thể so sánh mức học phí mà các gia sư đưa ra để chọn gia sư phù hợp nhất với mức chi trả của mình.

  1. Gia sư là người bản ngữ:

Gia sư dạy tiếng anh giao tiếp là người bản ngữ có học phí cao nhất trong tất cả loại hình gia sư. Họ là những người sinh ra và lớn lên tại các nước nói tiếng anh như Mỹ, Canada, Anh, Úc… Tuy nhiên, không phải cứ người bản ngữ lại là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nếu bạn là học viên thuộc nhóm đối tượng mất gốc, bạn không hề biết 1 chữ bẻ đôi tiếng anh nào, giao tiếp với gia sư là người bản ngữ sẽ gặp nhiều khó khăn khi không hiểu được nhau. Gia sư bản ngữ sẽ phù hợp với những người đã nói tiếng được tiếng anh và muốn nâng cao trình độ giao tiếp của mình lên mức trôi chảy và tự nhiên.

Tuy nhiên, không phải người bản ngữ nào cũng phù hợp với bạn. Những gia sư bản ngữ nói giọng Anh – Anh sẽ hơi ồm và khó nghe, gia sư nói giọng Anh – Úc vừa nhanh vừa khá nghe. Bạn nên chọn gia sư bản ngữ đễn từ các nước nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính như Philipine, Mỹ, Anh.. Đặc biệt, những gia sư Ấn Độ hoặc Singapore – họ chỉ sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 như Việt Nam, hơn thế nữa lại bị pha tạp chất giọng của ngôn ngữ bản địa nên giọng nói thường không chuẩn như các nước nói tiếng anh là ngôn ngữ chính.

Nguồn  tham khảo : https://www.blacasa.vn

Tìm gia sư giỏi trên Blacasa
Tìm gia sư theo công nghệ 4.0 tại Blacasa có các lợi ích vượt trội: kết nối nhanh & trực tiếp, tự động gợi ý gia sư phù hợp, các gia sư đấu giá mức học phí
  • Bước 1: Học viên đăng yêu cầu (lớp) tìm gia sư. Tùy chọn: mời gia sư phù hợp được gợi ý bởi hệ thống giúp việc kết nối nhanh hơn.
  • Bước 2: Các gia sư gửi đề nghị dạy. Mỗi đề nghị dạy bao gồm lời nhắn và giá học phí mà gia sư muốn nhận (đấu giá).
  • Bước 3: Học viên lựa chọn đề nghị dạy. Khi đã có một hoặc nhiều đề nghị dạy, học viên có thể lựa chọn chấp nhận đề nghị dạy phù hợp nhất.
  • Bước 4: Liên hệ hẹn buổi học đầu tiên. Khi bạn chấp nhận 1 đề nghị dạy, số điện thoại của giáo viên sẽ hiện lên và bạn có thể gọi điện hẹn lịch học buổi đầu tiên.

Đăng yêu cầu tìm gia sư

Lưu ý: Nếu bạn không tiện trong việc đăng yêu cầu tìm gia sư, bạn chỉ cần gọi điện hoặc liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn: Hotline: 0989.704.869