Trang chủ » Bí quyết nói Tiếng Anh như gió cho người mất gốc
By techadmin | 31/10/2018
Bình luận

Bí quyết nói Tiếng Anh như gió cho người mất gốc

gia sư môn tiếng anh

1. Không biết vẫn phải nói

Tư duy tự ti, tâm lý “sợ nói sai’ càng làm cho trình độ tiếng Anh của những người mất gốc càng trở nên tồi tệ.

Đã có kinh nghiệm làm gia sư cho người đi làm được 2 năm, bạn Linh – gia sư tại Blacasa.vn chia sẻ: “Nếu bạn không luyện tập nói “speak out” tiếng Anh hàng ngày, làm sao bạn có thể biết được trình độ nói tiếng Anh của mình đang ở mức nào, bạn đang sai ở đâu và bạn cần cải thiện về mặt nào?”

Tiếng Anh khác tiếng Việt ở chỗ, mỗi từ không có dấu để thể hiện âm sắc, mà âm sắc của từ được thể hiện ở trọng âm. Do đó, những người đã mất gốc tiếng Anh sẽ mắc lỗi thường xuyên, thậm chí là khó sửa. Chúng ta cần những người khác nghe, giúp chúng ta nhận diện lỗi và sửa lại cho đúng. Đối với kỹ năng nói tiếng Anh điều này còn quan trọng hơn rất nhiều vì nếu không được rèn giũa luyện tập và duy trì luyện tập, nó sẽ trở nên vô dụng.

2. Tư duy bằng tiếng Anh

Một tư duy truyền thống khác gây cản trở đến quá trình luyện nói tiếng Anh của bạn đó là “học tiếng Anh thông qua tiếng Việt”. Quá trình học tập từ, câu, các kiến thức ngữ pháp, các kỹ năng đọc, nghe… thông qua sự trợ giúp của tiếng Việt đã khiến cho tư duy sử dụng tiếng Anh của bạn trở nên rời rạc và sai lệch.

Các bạn thường bắt đầu một ý nghĩ (thought) bằng tiếng Việt, sau đó “dịch” câu đó sang tiếng Anh rồi mới nói. Chính vì vậy, cách nói tiếng Anh của các bạn chỉ đơn giản là ghép từ với nhau chứ không thể được thể hiện một cách trôi chảy, tự nhiên theo lối tư duy của ngôn ngữ này.

Hãy cố gắng thay đổi thói quen này. Tiếng Anh có lối dịch ngược so với tiếng Việt. Vì vậy, nếu bạn cố gắng “think” bằng tiếng việt trước và dịch sang tiếng Anh sau, câu chữ sẽ như “Google translate” chứ không phải cách một người nói tiếng Anh nên nói. Thay vào đó, hãy suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh, có như vậy, việc sắp xếp câu từ về ngữ pháp, cách hànH văn sẽ dễ dàng sửa chữa hơn nhiều.

3. Tìm gia sư thời gian linh hoạt cùng ôn luyện

Đối với những người đã đi làm cần học hay ôn lại tiếng Anh, rất khó để có thể theo học ở các trung tâm vì thời gian tại các trung tâm tiếng anh luôn cố định. Có nhiều trường hợp, vì bận đi làm, đi công tác mà những học sinh “quá lứa” phải bỏ dở cả khóa học, Blacasa.vn mang đến giải pháp tìm gia sư thời gian linh hoạt để cùng học và ôn luyện cho những người đang đi làm.

Với thao tác đơn giản, những học viên có thể đăng ký để tìm gia sư thời gian linh hoạt. Học phí có thể được các gia sư tự đấu giá, học viên sẽ dễ dàng tìm ra được gia sư và mức phí mình ưng ý nhất. Có một đặc điểm thuận lợi khi tìm gia sư trên Blacasa.vn, đó là học viên không nhất thiết phải học cùng gia sư tại nhà, mà có thể thỏa thuận để học online, học mọi lúc mọi nơi. Đối với kỹ năng ôn luyện tiếng Anh, ôn luyện càng nhiều, càng tự nhiên, ứng dụng càng sát với thực tế cuộc sống, tiếng Anh sẽ càng trôi chảy hơn.

Nhanh tay đăng ký để tìm cho mình một gia sư thật phù hợp nhé: https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc

Nguồn  tham khảo : https://www.blacasa.vn

Tìm gia sư giỏi trên Blacasa
Tìm gia sư theo công nghệ 4.0 tại Blacasa có các lợi ích vượt trội: kết nối nhanh & trực tiếp, tự động gợi ý gia sư phù hợp, các gia sư đấu giá mức học phí
  • Bước 1: Học viên đăng yêu cầu (lớp) tìm gia sư. Tùy chọn: mời gia sư phù hợp được gợi ý bởi hệ thống giúp việc kết nối nhanh hơn.
  • Bước 2: Các gia sư gửi đề nghị dạy. Mỗi đề nghị dạy bao gồm lời nhắn và giá học phí mà gia sư muốn nhận (đấu giá).
  • Bước 3: Học viên lựa chọn đề nghị dạy. Khi đã có một hoặc nhiều đề nghị dạy, học viên có thể lựa chọn chấp nhận đề nghị dạy phù hợp nhất.
  • Bước 4: Liên hệ hẹn buổi học đầu tiên. Khi bạn chấp nhận 1 đề nghị dạy, số điện thoại của giáo viên sẽ hiện lên và bạn có thể gọi điện hẹn lịch học buổi đầu tiên.

Đăng yêu cầu tìm gia sư

Lưu ý: Nếu bạn không tiện trong việc đăng yêu cầu tìm gia sư, bạn chỉ cần gọi điện hoặc liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn: Hotline: 0989.704.869